Đi du lịch sang Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?

Bạn là một người yêu thích văn hóa và những công trình kiến trúc kì vĩ của đất nước Trung Hoa. Bạn đang muốn có một chuyến du lịch sang Trung Quốc nhưng lại không biết Đi du lịch sang Trung Quốc có cần phải xin visa hay không? Bài viết này sẽ giúp mang đến câu trả lời thật rõ ràng và đầy đủ cho bạn.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Order hàng Trung Quốc – Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam – Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

Đi du lịch sang Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?

Trung Quốc là một quốc gia có lịch sử hàng triệu năm với lịch sử lẫy lừng, nền văn hóa đa dạng và khung cảnh thiên nhiên hoành tráng. Do đó, có thể du lịch để tìm hiểu và khám phá đất nước này luôn là mơ ước của khá nhiều. Tuy nhiên, để chuyến du lịch được thành công hơn bạn nên chuẩn bị thật kĩ đặc biệt là các loại giấy tờ như visa chẳng hạn.

Visa (thị thực) là một loại chứng nhận khá quan trọng do chính phủ của một nước nào đó cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thường  visa sẽ được cấp bằng cách đóng dấu (mộc) hoặc dán một tờ giấy vào sổ hộ chiếu tùy theo từng nước nhưng giá trị thì như nhau. Là công dân Việt Nam, bạn sẽ được đi lại tự do tại 44 quốc gia trên thế giới mà không cần visa, tuy nhiên mặc dù là nước láng giềng với nước ta nhưng Trung Quốc không nằm trong danh sách này, vì vậy khi muốn đi du lịch sang đây bạn vẫn phải xin visa như các quốc gia khác. Visa trung quốc có rất nhiều loại, tuy nhiên nếu xin để đi du lịch bạn chỉ cần quan tâm đến loại visa L.  Visa L là loại visa cấp cho người muốn tới trung quốc du lịch khám phá trong vòng 3 tháng được phép sang TQ 1 lần và thời gian lưu trú lại bên Trung Quốc là tối đa 15 ngày.  Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể. Thông thường visa chỉ xin được trong vòng giới hạn 1 năm, khi hết thời hạn hiệu lực của visa bạn phải quay trở lại nước mình cư trú để gia hạn.

Hướng dẫn cách xin visa Trung Quốc

Để xin visa Trung Quốc bạn có thể đến đại sứ quán của nước này  tại Việt Nam, địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc ở nước ta là:

  1. Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu
  2. Hồ Chí Minh: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trước khi xin visa Trung Quốc bạn cần chuẩn bị sãn và đầy đủ các giấy tờ, thủ tục như:

  • Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa)
  • 1 ảnh 4×6 (phải chụp trên nền trắng)
  • 2 Ảnh 4×6
  • Hộ chiếu photo, CMT photo
  • Booking vé máy bay, booking phòng khách sạnbản gốc và photo

Khi đến đại sứ quán Trung Quốc bạn sẽ được cấp tờ khai để điền mọi thông tin cá nhân cần thiết vào và nộp lại. Nếu hồ sơ của bạn không vấn đề gì, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn 1 giấy hẹn trả visa (thường là trong 4 ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc). Sau đó, bạn sẽ phải đến Ngân hàng TQ để thanh toán phí làm visa. Bạn nên quy đổi tiền Việt ra tiền usd trước vì ở đây chỉ nhận USD không nhận tiền Việt nhé!

Hi vọng qua bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi Đi du lịch sang Trung Quốc có cần phải xin visa hay không? và có  những sự chuẩn bị thật kỹ và chu đáo để chuyến du lịch Trung Quốc của mình diễn ra thành công và suôn sẻ hơn.